กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต เปิดตัวกิจกรรม ‘Farm From Home’ ปลูกผักทานเองที่บ้าน

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ทาง บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ผู้นำด้านประกันชีวิตและสุขภาพ เปิดตัวกิจกรรม “Farm From Home ปลูกผักทานเองที่บ้าน” เพื่อให้พนักงานได้ปลูกผักไว้ทานเองขณะที่ทำงานอยู่ที่บ้าน โดยกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดี และการทานอาหาร Green ซึ่งสอดคล้องกับจุดมุ่งหมายสูงสุดของบริษัทฯ ที่จะ "เคียงข้างทุกความเชื่อมั่น ดูแลกันตลอดไป"

ทาง บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จะจัดหาเมล็ดพันธุ์ให้พนักงานจำนวน 2 สายพันธุ์ ได้แก่ เมล็ดพันธุ์ที่สามารถปลูกและรับประทานได้ใน 7-15 วัน และเมล็ดพันธุ์ที่ปลูกและรับประทานได้ใน 30 วัน โดยพนักงานที่ร่วมกิจกรรมจะโพสต์รูปผักที่ปลูกทุกวันศุกร์ ผ่านทางเฟสบุ๊ค หรืออินสตาแกรม โดยตั้งค่าเป็นสาธารณะ พร้อมติดแฮชแท็ก #FarmFromHome

คุณแซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวถึงความคิดริเริ่มกิจกรรมนี้ว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้เปิดตัวกิจกรรม ‘Farm From Home ปลูกผักทานเองที่บ้าน’ เพราะเราอยากรณรงค์ และเพื่อสนับสนุนให้เห็นว่าการปลูกผักไว้ทานเองนั้นง่าย สนุก และอร่อย เพียงใช้เมล็ดพืช และการมีทัศนคติที่ดีเท่านั้น กิจกรรมนี้สอดคล้องกับกลยุทธ์ Go Green ที่มุ่งเน้นในการลดผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และพร้อมส่งเสริมให้ทุกคนใช้ชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน”

เมื่อเมล็ดพันธุ์โตเต็มที่แล้ว พนักงานจะนำผักที่ปลูกมาปรุงอาหารเพื่อสุขภาพอย่างน้อย 1 เมนู โดยพนักงานต้องอัพเดทความคืบหน้าประจำสัปดาห์ และเมนูอาหารที่นำผักมาปรุงอาหารอย่างสร้างสรรค์ โดยผู้ชนะเลิศของกิจกรรม จำนวน 10 ท่าน จะได้รับชุดปลูกมูลค่า 500 บาท

คุณแซลลี่กล่าวทิ้งท้ายว่า “เราต้องการให้พนักงานสนุกกับกิจกรรมนี้จริงๆ เพราะการทำสวนทำให้เราได้เห็นการเจริญเติบโต จากเมล็ดพืช ไปสู่ผัก ไปสู่จาน”

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ บริการ และกิจกรรมต่างๆ ของทางบริษัทฯ เพิ่มเติมได้ที่ โทร. 1159 ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง หรือ www.krungthai-axa.co.th