กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ร่วมรณรงค์วัน IDAHOT พร้อมตอกย้ำความมุ่งมั่นต่อวัฒนธรรมที่เปิดกว้าง “เผยตัวตนที่คุณเป็น”

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา บมจ. กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ได้ร่วมรณรงค์วันยุติความเกลียดกลัวคนรักเพศเดียวกัน คนข้ามเพศ และคนรักสองเพศสากล หรือวัน IDAHOT (International Day Against Homophobia, Transphobia and Biphobia) และวัฒนธรรมที่เปิดกว้าง โดยจัดกิจกรรมประกวดภาพถ่ายที่เชิญชวนให้พนักงานร่วมส่งภาพถ่ายของตนเองในธีม “เผยตัวตนที่คุณเป็น”

สำหรับผู้ที่ชนะการประกวดดังกล่าว ได้แก่ คุณสินสมุทร ฝ่ายปฏิบัติการ คุณชนัญชิดา ฝ่ายการเงิน และ คุณวาสนา ฝ่ายบริหารความเสี่ยง

คุณแซลลี่ โอฮาร่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต กล่าวว่า “ดิฉันขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะการประกวดในครั้งนี้ ตลอดจนผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน ภาพถ่ายทุกภาพที่ส่งเข้าประกวดล้วนเป็นภาพถ่ายที่ยอดเยี่ยมที่แสดงให้เห็นว่าพนักงานของเรารู้สึกผ่อนคลาย และมีความสุขที่ได้เป็นตัวของตัวเอง กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต มีความภาคภูมิใจที่มุ่งมั่นเคียงข้างกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ เพื่อให้สังคมรับรู้ว่าการมีตัวตนของพวกเขาเป็นสิ่งที่ควรได้รับการยอมรับ การดูแลสวัสดิภาพของผู้คน และการสนับสนุนความหลากหลายและการมีส่วนร่วม เป็นส่วนหนึ่งของค่านิยมและพันธกิจของเราในการให้โอกาสทุกคนได้มีชีวิตที่ดีขึ้นตามใจปรารถนา”

“ดิฉันขอสนับสนุนให้พนักงานของเราทุกคนกล้าที่จะแสดงความคิดเห็น และเป็นตัวของตัวเอง และมั่นใจได้ว่าความเป็นปัจเจกบุคคลของพวกเขาจะได้รับการเคารพ มีคุณค่า และได้รับการยอมรับเสมอ” คุณแซลลี่ กล่าว

ทั้งนี้ การประกวดภาพถ่ายดังกล่าวเป็นเพียงส่วนหนึ่งของกิจกรรมที่ บมจ. กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จัดขึ้นเพื่อร่วมฉลองวัน IDAHOT เท่านั้น บริษัทฯ ยังได้จัดหลักสูตรการเรียนรู้ในหัวข้อ “Unconscious” ผ่านทาง LinkedIn Learning และสนับสนุนให้ผู้เชี่ยวชาญที่จบหลักสูตรดังกล่าวร่วมแบ่งปันประสบการณ์ให้กับพนักงานด้วย นอกจากนี้ยังได้จัดทำวิดีโอ IDAHOT Challenge เพื่อช่วยให้พนักงานเข้าใจคำว่า "LGBTQIA" มากขึ้น โดยวิดีโอนี้ปิดท้ายด้วยคำกล่าวจาก คุณกอร์ดอน วัตสัน ประธานกรรมการบริหาร แอกซ่า เอเชีย