ออมเงินประจำอย่างไร ไม่ต้องพึ่งบัญชีธนาคาร

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าการออมเงินเป็นเรื่องที่สำคัญในการสร้างหลักประกันให้กับทุกคนเพื่อชีวิตในอนาคต แต่สิ่งที่จะต้องยอมรับกันในปัจจุบันก็คือการออมเงินในบัญชีธนาคารเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่ตอบโจทย์การสร้างความมั่งคั่งให้เรามีเงินพร้อมใช้ในระยะยาวได้อีกต่อไป เช่นการเก็บเงินไว้ใช้ในยามเกษียณ เนื่องจากดอกเบี้ยเงินฝากที่มีแนวโน้มจะลดลงพร้อมๆ กับค่าครองชีพที่แพงขึ้นทุกๆ วัน

คำถามสำคัญที่ตามมาก็คือ…

คุณคิดว่าในยามเกษียณจะต้องใช้เงินมากแค่ไหน?

หากลองคำนวณง่ายๆ เช่น

เราทำงานแล้วต้องเกษียณอายุที่ 60 ปี

วางแผนใช้ชีวิตถึงอายุ 80 ปี

ค่าใช้จ่ายส่วนตัวต่อเดือน 30,000 บาท

งบประมาณที่ต้องเตรียมไว้ 30,000 บาท x 20 ปี x 12 เดือน

= 7.2 ล้านบาท ซึ่งในอนาคตค่าครองชีพนั้นจะแพงขึ้นกว่านี้อีกด้วย

เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วหากลองย้อนกลับมาคำนวณเงินที่ออมในแต่ละเดือน ก็คงคิดไม่ตกว่าจะเก็บเงินอย่างไรให้ได้จำนวนดังกล่าว เพราะเป็นจำนวนที่สูงมากและเป็นไปได้ยากมากสำหรับหลายๆ คน แต่หากเรารู้จักวิธีการออมเงินที่ได้รับทั้งบำนาญและผลประโยชน์ความคุ้มครองชีวิตก็สามารถช่วยให้เรามีชีวิตอยู่ได้ในยามเกษียณอย่างมีความสุขได้เช่นกัน

เพราะฉะนั้นแล้วการออมในรูปแบบใหม่
ไม่ใช่แค่การเก็บเงินแต่ยังต้องสามารถตอบโจทย์ของชีวิตในหลายๆมิติได้ดังนี้

- มีทางเลือกในการออมให้ได้เหมาะสมกับเป้าหมายของตัวเราเอง

- สามารถออมให้มีผลตอบแทนเพื่อสร้างความมั่งคั่งในยามเกษียณได้จริง

- มีความคุ้มครองทั้งเรื่องอุบัติเหตุ ทุพพลภาพ มีการชดเชยรายได้ในยามเจ็บป่วย

- สร้างรายรับที่มากขึ้นเรื่อยๆในแต่ละปี ตามค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น

จาก 4 ข้อดังกล่าวนั้น ทางกรุงไทย-แอกซ่า

จึงได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ขึ้นมาชื่อว่า iWish ที่จะสามารถทำให้เราทั้งเก็บเงินไว้ใช้ในระยะยาว รวมถึงมีความคุ้มครองต่างๆ ตลอดจนสร้างรายได้ให้กับเราในช่วงที่เราเกษียณได้อีกด้วย ข้อดีและจุดเด่นของผลิตภัณฑ์มีดังนี้

1. เงินน้อยเงินมากก็มีบำนาญได้ :

การออมเพื่อให้มีเงินใช้ในยามเกษียณนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญของทุกคน ไม่ว่าจะมีเงินน้อยหรือหรือเงินมาก การเตรียมตัวให้พร้อมตั้งแต่วันนี้จะทำให้เราไปสู่เป้าหมายทางการเงินได้อย่างแน่นอน ผลิตภัณฑ์นี้ถูกออกแบบมาให้ทุกคนเข้าถึงได้ ด้วยเบี้ยประกันในระดับต่างๆที่เหมาะสมกับสถานะทางการเงินของแต่ละบุคคล โดยเฉพาะผู้ที่มีรายได้น้อยก็สามารถมีเงินบำนาญในยามเกษียณได้

2. เลือกเวลาในการเกษียณได้ด้วยตัวเอง :

หลายคนอยากเกษียณเร็วเพราะจะได้มีเวลาไปทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ แต่หลายคนก็อยากจะเกษียณช้าเพราะมีความสุขกับการทำงานที่ตัวเองรัก บางคนอาจจะคิดถึงแผนเกษียณได้เร็วแต่ในอีกหลายคนก็วางแผนกันเมื่อเวลาผ่านไปจนใกล้เกษียณ ผลิตภัณฑ์ iWish จึงมีทางเลือกในการเกษียณให้ในช่วงเวลาหลายอายุได้แก่ 55 ปี 60 ปี 65 ปี ต้องการเกษียณเมื่อไหร่ เลือกได้ด้วยตัวเองเลย

3. เงินบำนาญปรับขึ้นตามเวลา

ในวัยเกษียณคือช่วงเวลาที่เราไม่สามารถทำงานเพื่อหาเงินมากๆได้อีกแล้ว แถมในแต่ละวันค่าใช้จ่ายต่างๆในชีวิตก็แพงขึ้นเรื่อยๆตามภาวะเงินเฟ้อ รวมถึงค่าใช้จ่ายที่เราจะต้องใช้ในการดูแลตัวเอง การได้บำนาญในอัตราเดียวกันตั้งแต่อายุ 60 ปีจนถึง 80-90 ปีอาจจะทำให้หลายๆคนลำบากขึ้น ผลิตภัณฑ์นี้จึงมีความแตกต่างกับที่อื่น โดยในแต่ละช่วงเวลาของชีวิตจะมีการมอบผลประโยชน์ที่มากขึ้นให้สอดคล้องกับค่าใช้จ่ายของแต่ละช่วงอายุ

4. คุ้มครองชีวิตและการเงินไปพร้อมๆกัน :

สิ่งที่สำคัญนอกเหนือจากเงินออมและเงินบำนาญที่เราจะนำไปใช้จ่ายในยามเกษียณแล้ว ในวัยที่เราอายุมากขึ้น ก็มีโอกาสจะต้องใช้เงินในการรักษาพยาบาลมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเหตุฉุกเฉินที่จะต้องเข้ารักษาตัวในห้อง ICU หรือต้องมีการผ่าตัดและใช้เงินชดเชยไปในเรื่องค่ารักษาพยาบาล ซึ่งผลิตภัณฑ์นี้ได้รวมความคุ้มครองดังกล่าวเอาไว้ให้เราด้วยเช่นกัน

หากเรามีความเข้าใจในเรื่องของการวางแผนเกษียณและเริ่มวางแผนตั้งแต่วันนี้ ด้วยการตรวจสอบความต้องการของตัวเอง มองหาเบี้ยประกันและผลประโยชน์ที่จะได้รับทั้งในแง่ของเงินบำนาญและความคุ้มครองต่างๆเป็นอย่างดี เราก็จะสามารถวางแผนเกษียณได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีชีวิตในบั้นปลายชีวิตอย่างมีความสุขได้

แบบประกันชีวิตที่แนะนำ

ประกันคุ้มครองรายได้ | iProtect

เพราะความแน่นอนคือความไม่แน่นอน

และหากมีสิ่งไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับคุณ ใครจะดูแล “คนข้างหลัง” ของคุณได้ดีเท่ากับสี่งที่คุณเตรียมไว้ให้พวกเขาเอง

    สิทธิประโยชน์

  • ความคุ้มครองสูงสุดถึง 120 เท่าตั้งแต่วันแรกที่คุณจ่ายเบี้ย* (กรณีเพศหญิง อายุ 1 เดือน และเลือกชำระเบี้ยเป็นรายปีจนถึงอายุ 85 ปี)
  • ค่าเบี้ยสบายกระเป๋าเพียงหลักร้อยต่อเดือน*
  • เลือกจ่ายเบี้ยสั้นเป็น 5ปีหรือ10ปีก็ได้ หรือค่อยๆจ่ายถึงอายุ 85 ปีก็มีให้เลือก