วาเลนไทน์นี้ ไม่มีโสด!! ไปขอพรกันเถอะ!!

พูดถึงวันวาเลนไทน์ ใครๆก็จะนึกถึงความรักหรือคู่รักใช่มั้ยล่ะครับ แต่สำหรับคนโสด วันวาเลนไทน์นั้นไม่ค่อยจะน่ารื่นรมย์เท่าไหร่เนี่ยสิ จะออกจากบ้านไปเจอแต่คู่รักคู่อื่นให้ตาร้อนก็ใช่เรื่อง จะเปิดโซเชียลก็มีแต่ภาพคู่รักจู๋จี๋ดู๋ดี๋กันเต็มไปหมด เป็นความเจ็บปวดที่แม้แต่ประกันสุขภาพชั้นดาวดึงส์ก็ช่วยไม่ได้ แต่วาเลนไทน์ปีนี้คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปขอพรให้สมหวังด้านความรักกันดีกว่า จะได้เลิกนกเลิกแห้วแล้วมีคู่กะเค้าซักที แต่เดี๋ยวก่อนที่ที่เราจะกล่าวถึงนั้น ไม่ได้เฉพาะเจาะจงสำหรับคนโสดเท่านั้นนะ!!! คนที่มีคู่แล้วและอยากจะให้รักยืนยาวถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชรนั้น ก็ไปขอพรกับเทพเหล่านี้ได้ด้วย แค่พูดก็ตื่นเต้นแล้วสิ เรามาดูกันเลยดีกว่าเนอะ

1. ศาลพระตรีมูรติ

เมื่อพูดถึงสถานที่ที่ขอพรเรื่องความรักแล้วสมหวังแล้ว ใครๆ ก็ต้องนึกถึงการบูชาพระตรีมูรติเป็นองค์แรก โดยพระตรีมูรติเป็นเทพเจ้าในศาสนาฮินดูที่มาจากการอวตารร่างของพระพรหม พระวิษณุ และพระศิวะรวมกัน และถูกประดิษฐานบนพื้นที่ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งทุกๆ วันพฤหัสจะมีคนหนุ่มสาว ทั้งวัยรุ่น ทั้งวัยทำงานนำกุหลาบแดง เทียนแดง และธูปแดงมากราบไหว้เพื่อขอพรเรื่องความรักอยู่เสมอๆ คนมีคู่ก็ไปขอพรให้ความรักยืนยาว ส่วนคนอยากมีคู่ลองไปกราบไหว้ดูสักครั้งแล้วเดินเที่ยวในห้างดูเผื่อจะเจอเนื้อคู่เดินช็อปปิ้งอยู่ก็ได้ ถ้าเจอก็จัดการเข้าไปขอเบอร์ขอไลน์กันได้เลยนะ ส่วนสถานที่ตั้งก็ไม่ไกลครับ อยู่ที่ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สี่แยกราชประสงค์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

2. วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก)

พระศรีมหาอุมาเทวีนั้นเป็นพระชายาของพระศิวะ ซึ่งเป็นตัวอย่างของการมอบความรักให้กับพระสวามี ในกรุงเทพถ้าไม่ใช่ศาลพระตรีมูรติแล้วก็มี “วัดพระศรีมหาอุมาเทวี” หรือเรียกอีกชื่อว่า “วัดแขก” นี่แหละครับ วัดนี้สร้างโดยใช้สถาปัตยกรรมเทวสถานถอดแบบมาจากอินเดียครับ นอกจากจะได้ชมความงามของสถานที่แล้ว ก็ยังจะได้ร่วมพิธีการบูชาพระอุมาเทวีภายในวัดตามศาสนาฮินดูอีกด้วย ไม่แน่ว่าคนโสดอาจจะเจอหนุ่มแขกสาวแขกในฝันที่นี่ก็เป็นได้ สถานที่ก็อยู่กลางย่านเศรษฐกิจของกรุงเทพฯ เลยที่ ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ

3. ศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก

ศาลเจ้าจีนอันเป็นที่ประทับของเจ้าแม่สร้อยดอกหมากอยู่ที่ข้างๆ วิหารรั้วเดียวกับวัดพนัญเชิงวรวิหารซึ่งเป็นที่ตั้งของหลวงพ่อโตซำปอกง พระพุทธรูปปางมารวิชัยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ไหว้พระพร้อมเสาะหาความรักด้วยล่ะก็ ที่นี่แหละคือตัวเลือกที่ดีมากๆ เลยครับ เมื่อกราบไหว้หลวงพ่อโตซำปอกงเสร็จแล้วก็เดินไปทางแม่น้ำอีกนิดเพื่อสักการะเจ้าแม่สร้อยดอกหมากที่ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรความรักของคนที่ไม่สมหวังสักที เผลอๆ ผลบุญอาจส่งคนที่ใช่มาให้ในวันนี้ก็ได้ สถานที่ตั้งก็ไม่ไกลจากตัวเมืองกรุงมากนัก อยู่ที่ ถนนริมแม่น้ำป่าสัก วัดพนัญเชิงวรวิหาร อำเภอเมืองฯ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นี่เองครับ

4. ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข

ศาลเจ้าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นไปตามไหล่เขาสามมุข เป็นที่ประดิษฐานของเจ้าแม่สามมุข ซึ่งมีตำนานว่าศาลเจ้านี้เกิดจากโศกนาฎกรรมด้านความรักของหนุ่มสาวที่ไม่อาจรักกันได้เพราะฐานะที่แตกต่าง จึงมากระโดดผาตายตามกันที่นี่ ชาวท้องถิ่นมีความเชื่อว่าการเขียนชื่อคนรักลงไปในว่าวแล้วถวายเจ้าแม่เป็นการส่งคำขอแก่ท่านดลบันดาลให้รักสมปรารถนา ถ้ามีคนที่ชอบแล้วก็อย่ารอช้า รีบไปขอพรกันเถอะ!!! สถานที่ตั้ง ถนนเลียบเขาสามมุข ใกล้หาดบางแสน อำเภอเมืองฯ จังหวัดชลบุรี

5. พระธาตุศรีสองรัก

เป็นพระธาตุโบราณที่สร้างขึ้นด้วยความร่วมมือกันระหว่างกรุงศรีอยุธยา(ไทย) และกรุงศรีสัตนาคนหุต(ลาว) เพื่อเป็นที่ระลึกในความรักและไมตรีระหว่างสองอาณาจักร จนกลายเป็นตำนานความเชื่อของชาวท้องถิ่นในฐานะที่เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในเรื่องความรักและมิตรภาพตลอดมาเลยล่ะครับ และการจะเข้าไปสักการะบูชานั้นต้องแต่งกายสุภาพ ถอดรองเท้า และห้ามนำสิ่งของสีแดงเข้าสู่ตัวพระธาตุ การขอพรจึงจะสัมฤทธิ์ผล ลองไปขอพรดูสักครั้ง อาจได้หนุ่มสาวชาวอีสานมาเป็นคู่ครองก็ได้นะครับ ส่วนคนที่พาคู่ไปด้วยก็อาจทำให้รักลึกซึ้งตราบนานเท่านานเหมือนประวัติของพระธาตุองค์นี้เลยครับ สถานที่ตั้งอยู่ที่ ทางหลวงหมายเลข 2013 อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 5 สถานที่ที่ควรไปสักการะสำหรับทั้งคนโสดและคนมีคู่ ไม่ใกล้ไม่ไกลเกินไปใช่มั้ยครับ วาเลนไทน์นี้รับประกันได้เลยว่าต้องสมหวังกันบ้างไม่มากก็น้อยล่ะครับ งานนี้ผมขอให้สมหวังในความรักกันทุกคนเลยนะครับ

แบบประกันชีวิตที่แนะนำ

ประกันสุขภาพ | iHealthy

ประกันสุขภาพ iHealthy ที่สุดของแผนประกันสุขภาพ คุ้มครอง ครอบคลุมทุกความต้องการ ทุกท่ี ทุกเวลา

  สิทธิประโยชน์

 • ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยใน แบบเหมาจ่ายสูงสุดรวมทุกความคุ้มครอง ไม่เกิน 100 ล้านบาทต่อปี
 • ใส่ใจการดูแลรักษาโรคมะเร็ง และโรคไต ด้วยความคุ้มครอง การล้างไต และการทําเคมีและรังสีบําบัด สําหรับผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน
 • ดูแลว่าที่คุณแม่อย่างห่วงใย ด้วยความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสําหรับการตั้งครรภ์ และการคลอดบุตร รวมถึง ภาวะแทรกซ้อนก่อนและหลังการคลอดบุตร พร้อมทั้งค่าหออภิบาลทารกแรกเกิด

ประกันคุ้มครองชีวิตและโรคร้ายแรงตลอดชีพ | iShield

โรคร้าย ควบคุมไม่ได้ แต่ “ความสุข” คุณปกป้องได้

iShield ยืดเวลาแห่งความสุข ไม่หยุดไปกับโรคร้าย ทางเลือกใหม่ที่จะช่วยปกป้องความสุขของคุณและครอบครัวจากภัยโรคร้ายแรง

วางแผนรับมือตั้งแต่วันนี้ อย่าปล่อยให้โรคร้ายแรงทำลายชีวิตคุณ

เพราะโรคร้ายเกิดขึ้นได้แบบไม่คาดฝัน โดยที่คุณอาจไม่รู้ตัว และใกล้ตัวกว่าที่คุณคิด

หากไม่มีการเตรียมพร้อมรับมือใด ๆ อาจทำให้ความสุขทั้งหมดของชีวิตต้องหยุดลง

  สิทธิประโยชน์

 • ชำระเบี้ยสั้น เบี้ยประกันคงที่ตลอดสัญญา
 • 70 โรคร้ายแรงที่ไอชิลด์คุ้มครองทั้งระยะเริ่มต้นและระยะรุนแรง
 • เบี้ยประกันภัยในส่วนคุ้มครองชีวิตสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ (ตามเงื่อนไขของกรมสรรพากร)

ประกันประเภทบำนาญ | iRetire

ให้ความสุขอยู่คู่กับคำว่า "เกษียณ"

iRetire แบบประกันบำนาญชำระเบี้ยประกันภัยระยะสั้น ที่ให้ผลประโยชน์เงินบำนาญที่สูง เลือกได้ทั้งรายเดือนและรายปี

และให้คุณสามารถวางแผนเกษียณได้ง่ายขึ้น พร้อมทั้งตอบโจทย์การลดหย่อนภาษีอย่างเต็มที่ เพื่อให้คุณใช้ชีวิตเกษียณได้อย่างมีความสุข

  สิทธิประโยชน์

 • รับทางเลือกในการเริ่มต้นวางแผนอนาคต หลังการเกษียณของคุณ: iRetire 1 ชำระเบี้ยประกันภัยเพียงครั้งเดียว, iRetire 5 ชำระเบี้ยประกันภัย 5 ปี
 • รับเงินบำนาญสูงสุด 20% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย (iRetire 5) โดยสามารถรับเงินบำนาญเป็นรายเดือนหรือรายปี เพื่อสอดคล้องกับการใช้ชีวิตของคุณ
 • รับสิทธิ์ลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 200,000 บาท*