ภาระ หรือ ความพร้อม คุณจะเตรียมอะไร? ให้กับคนข้างหลัง

คงไม่มีใครกล้าปฏิเสธว่า ไม่มีทางที่ชีวิตของคนเราจะราบรื่น ไร้อุปสรรค ไร้ปัญหาไปได้ตลอดชีวิตอย่างแน่นอน อย่างน้อยคนเราก็ย่อมต้องเจอเรื่องที่ไม่คาดคิด เล็กบ้าง ใหญ่บ้าง แตกต่างกันออกไป จนเราอาจจะพูดได้ว่า “ความไม่แน่นอน คือ ความแน่นอนที่สุด ที่จะเกิดขึ้นได้ในชีวิต” เพราะเราล้วนต้องเจอเรื่องที่คาดไม่ถึงกันทุกคนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ซึ่งความไม่แน่นอนที่อาจจะเกิดขึ้น เราอาจจะมองว่ามันคือ “ความเสี่ยง”ของชีวิต ก็คงจะไม่ผิดนัก

ชีวิต…มีความเสี่ยงรออยู่รอบด้าน

“ชีวิตของเรามีโอกาสจะเจอความเสี่ยงอะไรบ้าง?” คือคำถามที่เราควรจะถามกับตัวเอง เพื่อหาวิธีป้องกัน ลดความเสี่ยงหรือความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นไว้ล่วงหน้า เพราะทันทีที่เราก้าวเท้าออกจากบ้าน มันก็เกิดความเสี่ยงขึ้นแล้ว (เผลอๆ อยู่ในบ้านเองก็ยังเสี่ยงด้วยซ้ำ จากอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ)

การเดินทาง ขับรถก็เสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ ถึงแม้ตัวเราเองจะระวังดีแล้ว แต่จะรู้ได้อย่างไรว่าคนขับรถโดยสารให้เรา หรือคู่กรณีของเราเขาจะระวังเหมือนเรา? ยิ่งคนสมัยนี้รู้หน้าไม่รู้ใจ แถมยังใจร้อน มีเรื่องกันขึ้นมาจะมาทำร้ายเราไหมก็คาดเดาไม่ได้เลย

โรคภัยไข้เจ็บ ก็ไม่รู้ว่าวันดีคืนดี มันจะเกิดขึ้นกับเราไหม ไม่ว่าจะโรคมะเร็ง หรือโรคหัวใจ ที่แม้แต่คนที่เรามองว่าแข็งแรง ไม่เคยเจ็บป่วย อยู่ๆ ก็ยังเป็นได้ โดยไม่มีสัญญาณบอกล่วงหน้า

การทำงาน จะมั่นใจได้ขนาดไหนว่าหน้าที่การงานของเราจะมั่นคงไปตลอด ไม่มีทางที่บริษัทฯ จะปิดตัว ลดพนักงาน หรือหาคนมาแทนตำแหน่งเรา หรือธุรกิจที่เราทำจะเติบโตได้ตลอดเวลา

คำถามต่อไปก็คือ…

ถ้าเกิดเหตุไม่คาดฝันเหล่านั้นขึ้นกับเรา จะเกิดความเสียหายอะไรขึ้นบ้าง? ตัวเราหรือคนรอบข้างจะเดือดร้อนขนาดไหน?

สิ่งที่เรามีอยู่เพียงพอจะรองรับความเสียหายดังกล่าวไหม? และถ้าไม่พอ เราจะหาทางจัดการไว้ล่วงหน้าได้ยังไง?

ถ้าเราเกิดประสบอุบัติเหตุ ถูกทำร้าย เจ็บป่วย เป็นโรคร้ายแรง หรือเรื้อรัง เราจะเสียค่ารักษาพยาบาลแพงขนาดไหน? มันจะกระทบต่อเงินเก็บของเรามากไหม?

ถ้าเกิดเราพิกลพิการ ทุพพลภาพ ทำงานไม่ได้ เราจะหารายได้จากไหน?

เงินเก็บที่มีอยู่จะเพียงพอเลี้ยงชีวิตไปตลอดหรือไม่?

แย่ที่สุด หากเราต้องเสียชีวิตขึ้นมา คนรอบกายจะเดือดร้อนแค่ไหน? ใครจะเลี้ยงดูลูกหรือครอบครัวเราต่อ

หนี้สินที่ยังค้างอยู่จะกลายเป็นภาระให้ใครต้องมารับผิดชอบแทนไหม?

หากพบว่า สิ่งที่เรามีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเงินเก็บ เงินลงทุนหรือทรัพย์สินต่างๆ มีโอกาสจะไม่เพียงพอต่อความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นหรืออาจจะต้องสูญเสียทรัพย์สินเหล่านั้นเป็นจำนวนมากเพื่อชดเชยความเสียหาย ทางหนึ่งที่เราสามารถวางแผนจัดการความเสี่ยงต่างๆ เหล่านี้ไว้ล่วงหน้า ไม่ให้ความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นมากระทบกับทรัพย์สิน หรือคนรอบข้างของเราได้ก็คือ การทำประกันปกป้องความเสี่ยง ด้วยการจ่ายเงินเพียงส่วนน้อย
เพื่อป้องกันเงินส่วนใหญ่ของเรา ไม่ว่าจะเป็นประกันทรัพย์สิน (รถ บ้าน) ประกันวิชาชีพ ประกันสุขภาพ ประกันอุบัติเหตุ หรือประกันชีวิต เพื่อให้แน่ใจว่า
หากเกิดความไม่แน่นอนขึ้น ความเสียหายของสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นจะไม่มากระทบกับความมั่นคงของตัวเราและครอบครัว ช่วยให้เราใช้ชีวิตได้อย่างอุ่นใจ และสบายใจมากขึ้น อย่างเช่น iFine แบบประกันชีวิตและอุบัติเหตุ ที่ให้ความคุ้มครอง ทั้งการเสียชีวิตทุกกรณี การสูญเสียอวัยวะ ค่ารักษาพยาบาล รวมถึงเงินชดเชยรายวันเนื่องจากอุบัติเหตุอีกด้วย

แทนที่จะมาเสียใจเมื่อสายเกินแก้ วางแผนป้องกันตั้งแต่ยังทำได้ตอนนี้ดีกว่า

เพราะ“ราคาของการป้องกัน ถูกกว่าราคาของการแก้ไขเสมอ”

แบบประกันชีวิตที่แนะนำ

ประกันคุ้มครองตลอดชีพ | iProtect S

ส่งต่อทุกความห่วงใย ด้วยการสร้างความมั่นคงทางการเงิน...

เริ่มสร้างกองมรดกตั้งแต่วันนี้ ผ่านประกันชีวิต iProtect S เพื่อส่งต่อทุกความห่วงใย ให้กลายเป็นความมั่นคงทางการเงินเป็นมรดกจากรุ่นสู่รุ่น

    สิทธิประโยชน์

  • ความคุ้มครองสูง ถึง 31 เท่า ตั้งแต่วันแรกที่คุณจ่ายเบี้ย*
  • สร้างมรดกหลักล้าน ด้วยเบี้ยประกันภัยเพียง 88 บาท ต่อวัน*
  • จ่ายเบี้ยประกันภัยสั้น เพียง 10 ปีแต่ คุ้มครองถึงอายุ 85 ปี

ประกันตลอดชีพ | Life Legacy

กองมรดกหลักล้าน เริ่มต้นได้ตั้งแต่วันนี้

แบบประกัน Life Legacy (WLNP60L/WLNP99L) คือทางเลือกและทางออกที่เหมาะสมสำหรับคุณ

ช่วยให้คุณสามารถวางแผนล่วงหน้า เพื่อจัดสรรมรดกของคุณตามที่คุณต้องการส่งต่อความมั่งคั่งของคุณให้คนที่คุณรัก

    สิทธิประโยชน์

  • เลือกชำระเบี้ยได้ 2 ระยะ ถึงอายุ 60 หรือ ถึงอายุ 99
  • เบี้ยประกันภัยต่ำ คุ้มครองตั้งแต่วันแรกที่ชำระเบี้ยประกันภัย
  • ผลประโยชน์ได้รับการยกเว้นภาษีมรดก