คุณจะดูสดใสขึ้น แค่ทำง่ายๆ ตามนี้

คุณจะดูสดใสขึ้น แค่ทำง่ายๆ ตามนี้
โดย กมลชนก ปานใจ

อยากดูอ่อนเยาว์และสดใสขึ้น ต้องดูแลตัวเองวันละนิดอย่างมีวินัย เริ่มตั้งแต่เช้าไปจนถึงเข้านอน ถ้าคุณทำได้ตามนี้รับรองว่าจากนี้ไปอีก 3 เดือน คุณจะเห็นผลที่ดีตามมาอย่างแน่นอน…

1. ดูแลฟันของคุณให้ดี

ฟันสวยและขาวช่วยทำให้คุณดูสดใสทันที แต่...ที่สำคัญมากกว่าคือปากและฟันสำคัญเป็นด่านแรกที่คุณต้องนำอาหารเข้าปาก นี่คือขั้นตอนแรกในการคงความอ่อนเยาว์ ยิ่งเมื่อไม่นานมานี้มีผลวิจัยออกมาว่าสุขภาพปากและฟันกับสุขภาพทุกส่วนของร่างกายมีความเชื่อมโยงกันโดยตรง ก็ยิ่งทำให้เราต้องใส่ใจและให้ความสำคัญมากขึ้น

2. ดื่มน้ำสะอาดชั่วโมงละ 1 แก้ว

น้ำช่วยชะล้างสิ่งสกปรกในร่างกาย ช่วยให้ทุกเซลล์โดยเฉพาะคอลลาเจนและกล้ามเนื้อแข็งแรงมากขึ้น ทำให้คุณดูสดใสขึ้น ที่สำคัญช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายของคนลื่นไหลมากขึ้น การดื่มน้ำชั่วโมงละแก้วตั้งแต่เช้าจนกว่าพระอาทิตย์จะตก (ประมาณ 8-13 แก้วหรือ 2-3 ลิตร) จะทำให้คุณได้รับน้ำครบตามที่ร่างกายต้องการพอดี ระวังนะ! ดื่มน้ำน้อย เลือดจะหนืดและระบบหมุนเวียนในร่างกายก็ทำงานได้ไม่ดี

3. นั่งสมาธิ เพื่อเติมสิ่งดีๆ ให้ตัวเองทุกวัน

การนั่งสมาธิเพียง 20 นาที ตามแบบ TM MEDITATION แบบที่ดิฉันฝึกมาหลายเดือน มีผลทำการวิจัยว่าทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นเหมือนนอนเต็มที่ 3 ชั่วโมงทีเดียว ยิ่งถ้าได้ฝึกตอนเช้าและก่อนพระอาทิตย์ตกจะดีเยี่ยม เหมือนว่าเราสะสมสมาธิทุกวัน

4. ออกกำลังเพียงแค่ 30 ถึง 40 นาที

อยากมีกำลังต้องออกกำลังกาย แล้วคุณจะกลายเป็นคนกระฉับกระเฉงและมีพลัง คนที่ออกกำลังกายจะมั่นใจและมีความสุขมากกว่า การออกกำลังกายเป็นความลับของการรักษาแทบทุกโรคไม่เว้นแม้แต่โรคชรา ออกกำลังแบบยกน้ำหนักจะทำให้ร่างกายมีกล้ามเนื้อที่สวยงาม ความแก่หรือความอ่อนเยาว์มักจะวัดกันที่ตรงนี้แหละค่ะ

5. นอนหลับให้เร็ว หลับให้ลึกและสนิท

ถ้าเราเลือกนอนในช่วงเวลาที่ถูกต้อง นอนแต่หัวค่ำ ในห้องที่มืดและสงบปราศจากเสียงรบกวนและไม่มีอุปกรณ์ไฟฟ้าที่รบกวนการนอนของคุณ แล้วคุณจะตื่นมาสดใส ผิวสวยอ่อนวัยขึ้นค่ะ

6. ตัดขาดกับน้ำตาล

ข้าวขัดขาว ก๋วยเตี๋ยว อาหารที่ทำจากแป้ง เค้ก แอลกอฮอล์ ทั้งหมดนี้เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เซลล์แก่ถาวร เรียกว่ายิ่งหวานยิ่งแก่กันเลยทีเดียว

7. ตัดเครียดให้เร็ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม

ออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมนอกบ้านทำให้ความเครียดน้อยลง ที่สำคัญให้ฝึกคิดบวกและเลิกอยู่ใกล้คนที่คิดลบหรือนำพาความคิดแบบลบ ๆ มาให้คุณ

ลองปรับกิจวัตรประจำวันของคุณเพียงเท่านี้ เพียงแค่ไม่กี่เดือนคุณจะเห็นความอ่อนเยาว์และดูสดใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะค่ะ

แบบประกันชีวิตที่แนะนำ

ประกันสุขภาพ | iHealthy

ประกันสุขภาพ iHealthy ที่สุดของแผนประกันสุขภาพ คุ้มครอง ครอบคลุมทุกความต้องการ ทุกท่ี ทุกเวลา

    สิทธิประโยชน์

  • ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยใน แบบเหมาจ่ายสูงสุดรวมทุกความคุ้มครอง ไม่เกิน 100 ล้านบาทต่อปี
  • ใส่ใจการดูแลรักษาโรคมะเร็ง และโรคไต ด้วยความคุ้มครอง การล้างไต และการทําเคมีและรังสีบําบัด สําหรับผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน
  • ดูแลว่าที่คุณแม่อย่างห่วงใย ด้วยความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลสําหรับการตั้งครรภ์ และการคลอดบุตร รวมถึง ภาวะแทรกซ้อนก่อนและหลังการคลอดบุตร พร้อมทั้งค่าหออภิบาลทารกแรกเกิด